Thân chào bạn, trong bài viết này, Hoàng Giang Share sẽ chia sẻ, hướng dẫn cách tạo ảnh GIF (ảnh động) bằng Photoshop chi tiết từng bước từ A đến Z.
Hướng dẫn tạo ảnh GIF bằng Photoshop
Đầu tiên mở ảnh đầu tiên bạn muốn tạo ảnh GIF lên.
Sau đó, ở góc trên cùng màn hình chính của Photoshop, bạn chọn Window => Timeline.
Window => Timeline
Ở mục Creat Video Timeline ở góc dưới màn hình, bạn chọn Creat Frame Animation.
Creat Video Timeline => Creat Frame Animation
File => Place Embedded… để thêm ảnh thứ 2 hoặc 3, …
Xong nhấn dấu ô vuông có dấu + ở góc bên trái dưới màn hình để thêm frame.
Cách thêm ảnh khác
Ở góc trái màn hình của Photoshop:
Chọn ảnh thứ nhất, xong ở Layer tắt mắt của ảnh thứ 2
- Thời gian hiển thị: Tùy bạn chọn, bình thường mình hay để 0,5 seconds (0,5 giây).
Chọn ảnh thứ 2, ở Layer tắt mắt của ảnh thứ nhất
- Thời gian hiển thị: Tùy bạn chọn, bình thường mình hay để 0,5 seconds (0,5 giây).
Số lần hiển thị: Forever
Thông số ảnh GIF trong Photoshop
Cách xuất file ảnh GIF trong Photoshop
Ở góc bên trái trên cùng của màn hình chính Photoshop, bạn chọn File => Export => Save for Web (Legacy)… (phím tắt: Alt + Shift + Ctrl + S) => Save
Cách lưu ảnh GIF trong Photoshop
Tổng kết
Như trên, HoangGiangShare.com đã hướng dẫn cách tạo ảnh GIF (ảnh động) bằng Photoshop chi tiết từng bước từ A đến Z.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống khung phía dưới, mình sẽ giải đáp tất cả trong 24 giờ.

