Thân chào bạn, trong bài viết này, Hoàng Giang Share sẽ chia sẻ, hướng dẫn cách tạo ảnh GIF (ảnh động) bằng Photoshop chi tiết từng bước từ A đến Z.

Hướng dẫn tạo ảnh GIF bằng Photoshop

Đầu tiên mở ảnh đầu tiên bạn muốn tạo ảnh GIF lên.

Sau đó, ở góc trên cùng màn hình chính của Photoshop, bạn chọn Window => Timeline.

window timeline cách tạo ảnh gif trong photoshop

Window => Timeline

Ở mục Creat Video Timeline ở góc dưới màn hình, bạn chọn Creat Frame Animation.

creat frame animation cách tạo ảnh gif bằng photoshop

Creat Video Timeline => Creat Frame Animation

File => Place Embedded… để thêm ảnh thứ 2 hoặc 3, …

Xong nhấn dấu ô vuông có dấu + ở góc bên trái dưới màn hình để thêm frame.

file place embedded cách tạo ảnh gif trong photoshop

Cách thêm ảnh khác

Ở góc trái màn hình của Photoshop:

Chọn ảnh thứ nhất, xong ở Layer tắt mắt của ảnh thứ 2

  • Thời gian hiển thị: Tùy bạn chọn, bình thường mình hay để 0,5 seconds (0,5 giây).

Chọn ảnh thứ 2, ở Layer tắt mắt của ảnh thứ nhất

  • Thời gian hiển thị: Tùy bạn chọn, bình thường mình hay để 0,5 seconds (0,5 giây).

Số lần hiển thị: Forever

thông số tạo ảnh gif trong photoshop

Thông số ảnh GIF trong Photoshop

Cách xuất file ảnh GIF trong Photoshop

Ở góc bên trái trên cùng của màn hình chính Photoshop, bạn chọn File => Export => Save for Web (Legacy)… (phím tắt: Alt + Shift + Ctrl + S) => Save

lưu ảnh cách tạo ảnh gif bằng photoshop

Cách lưu ảnh GIF trong Photoshop

Tổng kết

Như trên, HoangGiangShare.com đã hướng dẫn cách tạo ảnh GIF (ảnh động) bằng Photoshop chi tiết từng bước từ A đến Z.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống khung phía dưới, mình sẽ giải đáp tất cả trong 24 giờ.

5/5 - (15 bình chọn)
Bạn đừng bỏ lỡ
guest
0 Bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời! Hãy để lại bình luận ...x